Miles Morales Truyện tranh Spider-Man bị hủy bởi Marvel

26-03-2018
Bởi: admin Có: 1 bình luận 171 lượt xem

Marvel Comics đã phát hành yêu cầu của họ cho tháng 6 năm 2018, và nó đã không đưa người hâm mộ lâu để thông báo một vài vắng mặt chủ yếu. Dường như hai nhân vật “Legacy” nổi bật đã bị hủy bỏ sách của họ; Falcon, và đáng chú ý là Spider-Man của Miles Morales.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là sự hủy bỏ của Spider-Man. Có một cảm giác mà việc bỏ phiếu của Falcon là không thể tránh khỏi, vì số lượng bán ra của cuốn sách không lớn và nhân vật này chưa bao giờ có sức hút như một anh hùng solo (năm 2005 nhà văn Al Ewing đã viết một cảnh lưỡi liềm nơi Falcon lưu ý “Tên tôi không phải là Captain-America-and-the-” như là một tham chiếu đến vai trò nổi tiếng của anh ấy là bạn hữu của Cap).

Đúng là Sam Wilson đã tiến lên làm Captain America trong thời gian tranh cãi của Nick Spencer, nhưng Steve Rogers đã trở lại hành động hiện nay, và Sam Wilson đã trao lá chắn. Dòng Spider-Man của Miles Morales là một trong những “Heroes Legacy Heroes” nổi tiếng nhất của Marvel, kể từ khi được giới thiệu vào năm 2011, ông được cho là người tiền nhiệm của toàn bộ phong trào.

75

Với sức khoẻ hiện tại của thị trường sách truyện tranh, hiệu suất bán hàng dường như khá mạnh. Hơn thế nữa, Miles sẽ được công chúng quảng bá thêm vào cuối năm nay, khi Sony phát hành bộ phim Spider-Man hoạt hình của họ. Có vẻ như một quyết định lạ. Vì vậy, người hâm mộ đang đặt ra câu hỏi tương tự:

76

Chắc chắn nó có vẻ là một phần của sự thay đổi trong chiến lược của Marvel – một hành động có chủ ý từ cái gọi là “Legacy Heroes”. Tuy nhiên, ý tưởng hài hước của Fresh Star của Marvel đã làm sống lại Wolverine cổ điển và bản gốc của Thor Odinson sẽ được bước trở lại vào ánh đèn sân khấu. X-23 sẽ bị bỏ rơi chiếc áo choàng của Wolverine (phần nào dễ hiểu hơn, vì lưng của Logan), Thor của Jane Foster đang bị giết chết, và bây giờ cả Falcon và Spider-Man đều bị hủy bỏ.

Trong thực tế, có vẻ như đây là một thời điểm không may của thời gian hơn bất cứ điều gì khác. “Fresh Start” của Marvel là một sự hấp dẫn trần truồng với nỗi nhớ, do đó sự trở lại của Wolverine và Thor Odinson. Cái chết của Jane Foster là không thể tránh khỏi, vì cuộc chiến gây chết người với bệnh ung thư là một phần cốt lõi của câu chuyện của cô. Và Falcon đã không bao giờ bị ràng buộc để tiếp tục vĩnh viễn ngăn chặn một phép lạ bán hàng.

Nhưng theo dõi những thay đổi này từ sự đa dạng hơn trong các cuốn sách hàng đầu của họ – xem xét nhiệt Marvel đã đưa ra bởi những người hâm mộ truyện tranh trước đây không muốn sự đa dạng – không phải là một cái nhìn tốt.

77

Đối với Spider-Man, thực tế là cuốn sách này luôn luôn cần phải có sự khởi đầu lại vào thời điểm này. Brian Bendis đã viết câu chuyện của Miles trong nhiều năm, nhưng bây giờ anh ta đã để lại Marvel độc quyền cho DC Comics. Dường như Marvel đang cố gắng tạo ra một hướng mới cho nhân vật dưới một đội ngũ sáng tạo mới. Chắc chắn kết luận của Người nhện Spider-Men II của Bendis đã trêu chọc sự thay đổi lớn trong hướng Miles, và có nhiều tin đồn lạ lùng rằng Marvel đang cân nhắc đổi thương hiệu cho anh là “Spy-D”.

Nhiều khía cạnh của “Fresh Start” của Marvel dường như là một nỗ lực thiết lập sự kết hợp giữa phim và truyện tranh. Jean Grey đã trở lại trong năm của bộ phim X-Men: Dark Phoenix của Fox hay rằng họ đã phát hành một bộ truyện tranh New Mutants (mặc dù bộ phim New Mutants đã bị đẩy lên) trở lại để làm cho nó scarier).

Với trường hợp đó, thật không may là Marvel sẽ hủy bỏ Miles Morales trong một thời gian dài. Trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ vẫn có thể nhìn thấy nhân vật trong các trang của The Champions, và cũng có thể anh ta sẽ quay lại với một số ngày chiều nhiều chiều hơn trong các trang của Spider-Gwen.

Xem thêm: 

Top 10 phim điện ảnh Hàn Quốc hay nhất thập kỷ qua

5 bộ phim Việt Nam gây ấn tượng mạnh với khán giả không thể bỏ qua

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC